MỘT NHÀ GIÁO HẾT LÒNG VÌ SỰ NGHIỆP GIÁO DỤC

Cô giáo Nguyễn Thị Lan – Hiệu trưởng  trường THCS Pom Hán – Thành phố Lào Cai là một trong  những tấm gương tiêu biểu về sự  tâm huyết với nghề nghiệp, hết  lòng vì sự nghiệp giáo dục.

Tốt nghiệp Sư phạm 10+3 Hoàng Liên Sơn, ra trường năm 1979, cô được điều động về công tác tại trường PTCS Xuân Hoà – Huyện Bảo Yên -Hoàng Liên Sơn. Trong những năm công tác tại trường cô luôn đạt được danh hiệu giáo viên dạy giỏi. Đến năm 1984 cô nhận công tác tại trường PTCS Pom Hán – Thị xã Cam Đường- Tỉnh Lào Cai, thời gian công tác tại trường PTCS Pom Hán cô luôn đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp thị xã và cấp tỉnh. Với lòng nhiệt huyết với nghề, cô đã dìu dắt nhiều thế hệ học sinh đạt được thành tích cao trong học tập.
Đến năm 1993  cô được điều động về công tác tại phòng giáo dục Cam Đường- Lào Cai. Khi mới nhận công tác tại phòng giáo dục cô là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo. Cô không ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm của mình cho đội ngũ giáo viên trẻ. Cô như một người cô, một người chị cả thân thiết trong tập thể sư phạm của các trường. Là giáo viên cốt cán của Sở, của Phòng giáo dục, cô luôn cố gắng cô luôn tìm tòi, nghiên cứu kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ để giúp đỡ giáo viên tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn trong công tác soạn giảng để đem lại những bài soạn tốt, những tiết dạy hay nhằm nâng cao chất lượng giáo dục trong các nhà trường. Phòng giáo dục giao nhiệm vụ gì cô cũng hoàn thành một cách xuất sắc. Cô thật sự là một tấm gương sáng cho đồng nghiệp noi theo.
Đến năm 2000 Cô được UBND Thị Xã Cam Đường bổ nhiệm làm Phó hiệu trưởng trường THCS Pom Hán, nhận nhiệm vụ mới làm quản lý phụ trách chuyên môn Cô chỉ đạo thay đổi hẳn phương pháp bồi dưỡng HS giỏi, với cách chọn người giao việc, lựa chọn môn thế mạnh của trường, động viên khích lệ giáo viên  dạy bồi dưỡng. Kết quả đã có rất nhiều HS đạt giải HS giỏi cấp Thị, cấp TP, nhiều giáo viên giỏi cấp Thị, cấpTP.
Năm 2010 cô được UBND Thành phố Lào Cai bổ nhiệm làm Hiệu trưởng trường THCS Pom Hán. Nhận nhiệm vụ mới, nhờ sự năng động, sáng tạo, tranh thủ được sự giúp đỡ của công ty Apatít Việt Nam mở rộng diện tích nhà trường, tạo sân chơi bãi tập, di chuyển nhà xe về nơi khoa học hợp lí, làm lại đường đi cổng trường thuận lợi cho việc đi lại, tạo vườn hoa cây cảnh, tạo cho cảnh quan nhà trường khang trang, luôn xanh – sạch- đẹp nhằm thúc đẩy các hoạt động giáo dục, nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường. Thông qua các hoạt động đó, tạo được những chuyển biến lớn về công tác giáo dục đạo đức HS kết hợp với các lực lượng giáo dục trong và ngoài nhà trường; nhiều học sinh đạt giải trong các kì thi cấp thành phố, cấp tỉnh; Đạo đức học sinh có nhiều chuyển biên hơn.
 Sự nỗ lực không ngừng phấn đấu và rèn luyện của cô đã được ngành giáo dục Lào Cai, tập thể nhà trường ghi nhận xứng đáng, nhiều năm liền cô được tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và cấp tỉnh. Cô Nguyễn Thị Lan thật sự là một tấm gương người tốt, việc tốt  trong việc học tập và làm theo lời dạy của Bác.