TUYÊN TRUYỀN AN TOÀN GIAO THÔNG

Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm
các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông”

Thực hiện công văn số 1534/SGD&ĐT – GDHSDT của Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai  ra ngày 07/11/2013 về việc tuyên truyền ATGT và tổ chức hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông”, trường THCS Pom Hán đã tổ chức thực hiện vào giờ chào cờ sáng ngày 11/11/2013.
           Nội dung giáo dục, tuyên truyền
– Tuyên truyền tới cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh về mục đích, ý nghĩa của sự kiện tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông, những đau thương, mất mát do tai nạn giao thông; đọc “Thông điệp về tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông”.
– Phát thanh giao thông vào đầu giờ và vào giờ tan trường.
– Cảnh báo các nguy cơ, nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông, hậu quả nghiêm trọng của tai nạn giai thông đối với toàn xã hội.
– Phổ biến các quy định của pháp luật về trật tự ATGT, tổ chức phổ biến “ Tiêu chí văn hóa giao thông  đường bộ”.
–  Thực hiện tốt “Cổng trường ATGT” tại nhà trường.
           Hình thức tuyên truyền
– Đọc “Thông điệp về tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông.
– Tổ chức quyên góp ủng hộ phụ huynh học sinh bị tai nạn giao thông.
– Tuyên truyền lồng ghép trong các giờ sinh hoạt lớp, các hoạt động GDNGLL, sinh hoạt tổ chuyên môn, sinh hoạt đoàn thể, họp hội đồng giáo dục, trong môn học GDCD.
– Duy trì đội thanh niên xung kích ATGT hướng dẫn giao thông vào các buổi sáng tới trường và khi tan trường.
           Kết quả: Số người tham gia: 305; Số tiền quyên góp ủng hộ phụ huynh học sinh bị tai nạn giao thông: 2. 112.000 đồng