HỌC SINH TRƯỜNG THCS POM HÁN THỰC HIỆN TIẾT HỌC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM THAM QUAN CÔNG VIÊN HỒ CHÍ MINH VÀ BẢO TÀNG TỈNH LÀO CAI

✍️ Thực hiện kế hoạch dạy học năm học năm học 2023-2024 với các môn học : Giáo dục địa phương
Hoạt động trải nghiêm; Lịch Sử, Giáo dục công dân, ngày 27/2/2024, Nhà trường đã tổ chức cho 160 em học sinh khối lớp 7 tham gia trải nghiệm thăm Công viên Hồ Chí Minh. Thầy trò nhà trường đã làm lễ báo công, dâng hương tưởng nhớ Bác. Tại đây, các em được nghe thuyết minh về những kỉ vật, những câu chuyện về những lần Bác lên thăm Lào Cai. Qua đó các em cảm nhận được tình cảm của Bác dành cho nhân dân, từ đó càng thêm biết ơn, yêu kính, tự hào về Bác, tích cực học tập, nêu gương Bác.
✍️Nội dung thứ hai trong buổi tham quan trải nghiêm, thầy trò nhà trường thăm Viện bảo tàng tỉnh Lào Cai. Tại đây, các em được tham quan, học tập các chuyên đề của các môn học: được nghe thuyết minh về các dân tộc, các nghề truyền thống, các di vật, cổ vật lịch sử của địa phương, truyền thống đấu tranh bảo vệ vùng biên cương Tổ quốc của các dân tộc Tỉnh Lào Cai.
✍️Qua buổi học tập trải nghiệm giúp các em củng cố thêm tri thức lịch sử địa phương, truyền thống dân tộc, đặc thù dân tộc vùng miền. Từ đó các em thêm tự hào, yêu mến quê hương, đất nước, có ý thức học tập tốt hơn.