THCS POM HÁN: ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN LẦN THỨ VIII-NHIỆM KỲ 2023-2028

Sáng ngày 18/3/2023, trường THCS Pom Hán đã tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 – 2028. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Dương Thị Mai Hương, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường cùng toàn thể đoàn viên công đoàn trường THCS Pom Hán.

Đại hội Công đoàn cơ sở trường THCS Pom Hán nhiệm kỳ 2023-2028 nhằm tổng kết đánh giá phong trào công chức, viên chức, người lao động và hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023, đề ra phương hướng nhiệm vụ công đoàn trong nhiệm kỳ 2023-2028 và bầu ra Ban Chấp hành công đoàn (BCHCĐ) khóa mới để lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028.
Nhiệm kỳ qua, dưới sự chỉ đạo của Chi bộ, LĐLĐ thành phố, sự nỗ lực của BCHCĐ nên các chỉ tiêu trong Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017-2023 cơ bản đạt và vượt kế hoạch đề ra; trong đó có một số điểm nhấn đáng chú ý trong nhiệm kỳ vừa qua là:
             Thứ nhất: Công tác tuyên truyền, giáo dục được quan tâm đẩy mạnh và có nhiều đổi mới về phương thức tuyên truyền, tận dụng được lợi thế của internet và các trang mạng xã hội kết hợp với hệ thống văn bản điển tử của cơ quan. Vai trò đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động từng bước được nâng lên.
             Thứ hai: Các hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ, chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên, người lao động được quan tâm, thông qua các chương trình, hoạt động thiết thực, có ý nghĩa sâu sắc (Tổ chức các cuộc thi, tổ chức đóng góp quỹ để hỗ trợ gia đình ghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình bị thiên tai, dịch bệnh…).
             Thứ ba: Công tác phát triển đoàn viên gắn với nâng cao chất lượng hoạt động chuyên môn. Chất lượng giáo dục của nhà trường được nâng cao. Số lượng đoàn viên công đoàn hàng năm đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua, lao động tiên tiến hàng năm tăng. Nhà trường được xếp hạng tập thể lao động xuất sắc năm học 2021-2022.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Dương Thị Mai Hương, Bí thư Chi bộ, biểu dương và ghi nhận đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của BCHCĐ và toàn thể đoàn viên, người lao động trong cơ quan, sự nỗ lực cố gắng đó đã góp phần củng cố, nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn, đóng góp quan trọng vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Nhà trường. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ ra một số tồn tại hạn chế như: Công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động học tập, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp và ý thức chấp hành pháp luật, nội quy, quy chế của đơn vị còn hạn chế. Các hoạt động Công đoàn chưa có nhiều sự đổi mới về nội dung và hình thức hoạt động. Đồng chí đề nghị BCHCĐ khóa mới cần tập trung khắc phục trong thời gian tới.

Đồng chí Dương Thị Mai Hương, Bí thư Chi bộ,
Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã tín nhiệm bầu ra BCHCĐ nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 03 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền được BCHCĐ khóa mới bầu làm Chủ tịch Công đoàn cơ sở trường THCS Pom Hán nhiệm kỳ 2023-2028, BCHCĐ cũng đã bầu Phó Chủ tịch Công đoàn, bầu Ủy viên BCH công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội bầu 01 đồng chí đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028 Công đoàn thành phố Lào Cai, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Đại hội chụp ảnh lưu niệm
cùng với BCHCĐ cơ sở trường THCS Pom Hán nhiệm kỳ 2023-2028

Trên cơ sở kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, ý kiến thảo luận, tham luận của các đại biểu, định hướng chỉ đạo nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn tới, kết thúc chương trình Đại hội, Đại hội đã nhất trí 100% biểu quyết thông qua nghị quyết của Đại hội ./.