CHUYÊN ĐỀ NGOẠI KHÓA – CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO QUÊ HƯƠNG

Thực hiện công văn sô 214/PGD&ĐT ngày 6/8/2013 về việc tuyên truyền biển đảo, được sự đồng ý của Ban giám hiệu trường THCS Pom Hán, ngày 12 tháng 12 năm 2013 tổ Sinh – Hóa – Địa đã tổ chức chương trình ngoại khóa tìm hiểu về: “Biển đảo quê hương”

Về dự buổi ngoại khoá có mặt đông đủ các quý vị đại biểu đại diện cho Phòng GD&ĐT TP Lào Cai; Đoàn phường Pom Hán, đại biểu của các trường THCS trên địa bàn TP Lào Cai; cùng với hơn 300 cán bộ giáo viên, nhân viên, phụ huynh, học sinh của nhà trường.

Trong buổi ngoại khóa, tổ Sinh- Hóa- Địa đã truyền tải đến toàn thể giáo viên và học sinh của trường những hiểu biết về tầm quan trọng của Biển Đông, biển Việt Nam, hệ thống đảo và quần đảo của Việt Nam đối với sự phát triển kinh tế và an ninh quốc phòng.
Mở đầu là các tiết mục văn nghệ của Thầy và trò cùng các chiến sỹ công an TP Lào Cai tham gia thật sôi nổi.

Cô giáo Dương Thị Mai Hương – Phó Hiệu trưởng nhà trường phụ trách môn Địa lý tuyên truyền giới thiệu vai trò của Biển Đông, biển Việt Nam và các chứng cứ khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Với vai trò quan trọng của Biển Đông, biển Việt Nam trong đó có quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, đang trở thành điểm nóng về tranh chấp chủ quyền giữa các nước trong khu vực với Việt Nam, tạo ra những thách thức đối với hoà bình và ổn định trong khu vực Đông Nam Á, thu hút sự quan tâm của các nước lớn. Qua những tư liệu về chứng cứ lịch sử trong nước và nước ngoài đã khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Tham gia cuộc thi tìm hiểu kiến thức gồm có hai đội: Hoàng Sa và Trường Sa.
                                                                     Sau đây là một số hình ảnh về cuộc thi giữa hai đội

Ngoài tuyên tuyền về kiến thức biển đảo Việt Nam buổi ngoại khóa còn quyên góp ủng hộ “góp đá xây Trường Sa” được 2.500.000 đồng. Số tiền quyên góp ủng hộ sẽ được gửi tối các chiến sỹ ở đảo Trường Sa.

Thông qua buổi sinh hoạt ngoại khóa, nhà trường đã giáo dục và tuyên truyền tình yêu biển đảo, yêu quê hương đất nước, đồng thời nâng cao ý thức và trách nhiệm của giáo viên và học sinh đối với việc bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam.