Saturday, 29/01/2022 - 14:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Pom Hán
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỌP BAN CHỈ ĐẠO PHỔ CẬP GIÁO DỤC (PCGD) NĂM 2021

Trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, giáo dục luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của mỗi quốc gia. Giáo dục có tốt thì mới đáp ứng được các nhu cầu của xã hội luôn vận động, phát triển. Với đặc thù là một quốc gia nông nghiệp và đang trên đà phát triển, vấn đề giáo dục ở nước ta luôn được Đảng và Nhà nước đặt mục tiêu quan trọng hàng đầu.

Phường Pom Hán thuộc khu vực phía nam thành phố Lào Cai. Là một phường có địa bàn đông dân cư. Đặc điểm kinh tế nhiều thành phần, phần lớn là công nhân thuộc công ty Apatít  buôn bán nhỏ và dân tự do. Là phường tập trung phần lớn con em công nhân mỏ giàu truyền thống Cách mạng, nên trình độ dân trí cao, có trình độ học vấn và hiểu biết xã hội, có ý thức và tinh thần trách nhiệm với việc giáo dục thế hệ trẻ trở thành con người có đạo đức, có kiến thức. Chính vì vậy, họ luôn có ý thức, tinh thần, trách nhiệm trong việc góp phần vào xây dựng phong trào giáo dục ở địa phương.

Được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp Uỷ, chính quyền địa phương, trong những năm qua, công tác Phổ cập giáo dục trên địa bàn phường Pom Hán đã thu được những thành tựu đáng khích lệ: Năm 2020 phường Pom Hán được công nhận duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, duy trì phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi mức độ 2, phổ cập giáo dục Trung học cơ sở mức độ 2.

Để chỉ đạo, quán triệt các mục tiêu, nhiệm vụ, các yêu cầu cần đạt trong công tác Phổ cập giáo dục trên địa bàn phường Pom Hán năm 2021, sáng ngày 31 tháng 7 năm 2021, Ban chỉ đạo Phổ cập giáo dục phường Pom Hán đã tiến hành họp thường niên tại phòng hội đồng trường THCS Pom Hán. Tới dự chỉ đạo và chủ trì cuộc họp lần này có ông Đặng Quang Chung, bí thư Đảng Uỷ phường Pom Hán, cùng toàn thể thành viên Ban chỉ đạo Phổ cập giáo dục phường Pom Hán năm 2021.

Tại cuộc họp lần này, các thành viên Ban chỉ đạo đã được nghe ông Đặng Quang Chung tổng kết công tác Phổ cập giáo dục, những thành quả đã đạt được trong công tác phổ cập giáo dục năm 2020, thông qua kế hoạch chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ công tác Phổ cập giáo dục năm 2021, thông qua quyết định kiện toàn thành viên Ban chỉ đạo (BCĐ) phổ cập giáo dục phường Pom Hán năm 2021. Qua đó, các thành viên BCĐ cũng tích cực chỉ ra những khó khăn, tồn tại, hạn chế và những bài học kinh nghiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ Phổ cập giáo dục năm qua, từ đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp cấp bách cần thực hiện trong năm 2021, quyết tâm khắc phục các tồn tại, khó khăn để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Phổ cập giáo dục năm 2021.


Tác giả: Admin
Nguồn:Nhà trường Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 5
Tháng 01 : 2.546
Năm 2022 : 2.546