Thursday, 26/05/2022 - 15:56|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Pom Hán
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS POM HÁN ĐỔI MỚI SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO NCBH

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học của nhà trường, kế hoạch triển khai chuyên đề chuyên môn năm học 2019-2020.Trường THCS Pom Hán tổ chức chuyên đề “Đổi mới sinh hoạt chuyên môn trên cơ sở nghiên cứu bài học ”. Đây là một hoạt động quan trọng triển khai cách thức tổ chức một buổi sinh hoạt chuyên môn theo tinh thần đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, góp phần vào việc đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá kết quả học tập của học sinh, bồi dưỡng nâng cao năng lực, nghiệp vụ chuyên môn theo tinh thần chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm học của phòng GD- ĐT Thành Phố Lào Cai

Sau kỳ nghỉ dài ngày, thầy và trò không được đến trường do dịch Covid-19. Trong thời gian này các nhà trường đẩy mạnh triển khai dạy học trực tuyến cho học sinh nhằm duy trì tiến độ học tập cho các em. Tuy nhiên để đạt được kết quả như mong muốn thì ngay khi trở lại trường các thầy cô không ngừng xây dựng các chuyên đề thiết thực để kịp thời bổ trợ kiến thức cho các khối lớp.

Ngày 09/6/2020 trường THCS Pom Hán phối hợp với trường THCS Thống Nhất xây dựng hai chuyên đề theo hướng nghiên cứu bài học.

Chuyên đề 1: Nâng cao chất lượng học sinh đại trà đối với bộ môn Hình học 8 do đồng chí Ngô Thị Lan Hương - Tổ trưởng tố Toán trường THCS Pom Hán dạy tiết thực hành.

Chuyên đề 2: Ôn thi THPT môn Toán 9 do đồng chí Tô Thị Thanh Công - GV trường THCS Pom Hán dạy minh họa.


 

Điểm nổi bật trong chuyên đề có sự linh hoạt, sáng tạo thể hiện sự liên thông kiến thức từ lớp 6 đến lớp 9.

Thể hiện rõ cách thức tổ chức các hoạt động học tập cho học sinh, phát huy được tính tích cực, tự học của các em.

Chuyên đề quan tâm đến việc rèn kỹ năng cho học sinh như: kỹ năng vẽ hình; kỹ năng phân tích bài toán; tìm ra các hướng giải khác nhau; chốt kiến thức; khai thác kiến thức liên quan; phát triển bài toán.

Qua cả hai tiết dạy thực hành đều làm tốt việc kiểm soát các đối tượng học sinh, quan tâm đến việc sửa lỗi cho các em; rèn cho các em kỹ năng tự đánh giá và đánh giá bạn.Từ đó tạo cho các em hứng thú học tập bộ môn.

Giữa cái nắng gay gắt của mùa hè cũng không át được sức nóng lan tỏa của chuyên đề; giúp cho các đồng chí giáo viên cả hai nhà trường có phương pháp dạy học hiệu quả; nâng cao chất lượng ôn tập cuối năm học và chất lượng thi vào THPTchuyên. Đặc biệt công tác bồi dưỡng giáo viên mới chuyển về trường.

Tiết dạy của đồng chí Tô Thị Thanh Công

Hình ảnh các đồng chí  giáo viên hai nhà trường chia sẻ, rút kinh nghiệm về chuyên đề sau dạy tiết thực hành.

 

Phát biểu trong buổi sinh hoạt chuyên môn, đồng chí Mai Anh Tài – Hiệu trưởng Trường THCS Thống Nhất đánh giá cao cách tổ chức dạy học của hai chuyên đề, cách tổ chức sinh hoạt chuyên môn của trường THCS Pom Hán. Chuyên đề của trường thực sự bổ ích, hấp dẫn và đạt kết quả cao.


Tác giả: Trần Thị Thúy Nga
Nguồn:Nhà trường Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 18 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 9
Tháng 05 : 744
Năm 2022 : 6.309