Wednesday, 10/08/2022 - 05:10|

THCS POM HÁN: TẬP HUẤN CNTT ĐẦU NĂM HỌC 2021-2022 PHÂN HỆ HỌC VÀ THI TRỰC TUYẾN

Trước những diễn biến khó lường của đại dịch Covid-19 chưa có hồi kết, khó khăn luôn đi cùng với thách thức, ngành GD&ĐT nói chung và các thầy cô giáo nói riêng đã và đang không ngừng tự học, tự nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ nhằm đáp ứng nhu cầu của ngành trong thời đại mới. Dạy học trực tuyến và dạy học online đã trở thành xu thế tất yếu, là lựa chọn phù hợp nhằm bảo vệ cộng đồng trước nguy cơ lây lan dịch bệnh mà vẫn đảm bảo mục tiêu kép phát triển kinh tế xã hội, giáo dục đất nước.

Sáng nay, ngày 28 tháng 8 năm 2021, trường THCS Pom Hán, thành phố Lào Cai đã tổ chức tập huấn công tác ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong phân hệ học và thi trực tuyến trên nền tảng study.oneedu.vn do công ty Bytesoft cung cấp.

Đây là nền tảng học và thi trực tuyến hoàn toàn mới do phòng giáo dục và đào tạo thành phố Lào Cai phối hợp cùng công ty Bytesoft cung cấp và triển khai đến các nhà trường trong năm học mới 2021-2022. Ứng dụng mới hứa hẹn mang đến niềm hy vọng đáp ứng nhu cầu dạy và học từ xa của các nhà trường: Giáo viên có thể tạo các khoá học trực tuyến kết nối trực tiếp với học sinh để dạy học qua Internet; đồng thời cũng có thể tạo các bài giảng online, video bài giảng E-learning và đưa lên mạng để học sinh tự học từ xa và hoàn thiện các nhiệm vụ học tập, nộp các sản phẩm về cho giáo viên ngay trên nền tảng này; Giáo viên có thể đưa hệ thống đề thi đề kiểm tra khá đa dạng, sau khi học sinh làm bài, hệ thống có thể tự động chấm điểm, thống kê kết quả học tập của học sinh, xuất các biểu mẫu đánh giá, xếp loại học sinh,...

Trước nguy cơ bùng phát đại dịch Covid-19, song song cùng với các công tác phòng chống dịch, nhiệm vụ đặt ra cho ngành giáo dục trong hoàn cảnh mới ngày càng nặng nề, phù hợp với chủ trương chuyển đối số mạnh mẽ trong ngành giáo dục và đào tạo thành phố Lào Cai, giáo viên tự chủ, tích cực tự học nâng cao trình độ ứng dụng CNTT trong dạy học, hệ thống học và thi trực tuyến được triển khai đúng thời điểm trước thềm năm học mới làm thổi bùng lên niềm hy vọng vào một tương lai tươi sáng: Sẵn sàng thích ứng trước mọi hoàn cảnh, ngành giáo dục quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ vinh quang mà Đảng và nhà nước đã giao phó, xứng đáng với niềm tin tưởng của quý phụ huynh và học sinh.

Tác giả: Admin
Năm 2022 : 10.008