Saturday, 29/01/2022 - 14:18|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Pom Hán
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS POM HÁN: KHƠI DẬY VĂN HÓA ĐỌC TRONG GIỚI TRẺ HỌC ĐƯỜNG

Để đáp ứng yêu cầu về dạy tốt, học tốt, trường THCS Pom Hán TP. Lào Cai luôn chú trọng đến việc đầu tư về nguồn học liệu, tài liệu và bổ sung và cập nhật những kiến thức mới, đổi mới phương pháp giảng dạy để nâng cao chất lượng học tập. Đặc biệt thư viện là trung tâm thông tin ở nhiều dạng khác nhau, tạo điều kiện cho giáo viên, học sinh tiếp cận nhanh chóng tri thức.

 

Nhìn lại chặng đường đã qua, thư viện nhà trường đã thay đổi gần như toàn diện. Trước đây, thư viện chỉ là một phòng đọc nhỏ được trưng dụng từ một phòng học cũ của trường. Phòng dùng làm kho sách chung cho toàn bộ các sách từ sách giáo khoa, sách tham khảo, sách nghiệp vụ đến các loại báo thiếu nhi, thậm chí cả các tranh ảnh và thiết bị dạy học khác. Thư viện chỉ mang tính chất một kho sách đóng, mọi hoạt động tìm sách, chọn sách của giáo viên, học sinh đều phải thông qua thủ thư và không có không gian riêng dành cho người đọc. Do đó lượt bạn đọc đến thư viện hàng ngày, hàng tuần rất ít ỏi bởi bạn đọc không hiểu hết được tình hình kho sách để có hướng lựa chọn cho mình.

Từ năm học 2020-2021, thư viện của nhà trường được nâng cấp, sửa chữa, xây dựng lại khang trang hơn, sạch đẹp hơn rất nhiều với đầy đủ các thiết bị chiếu sáng, quạt mát và hệ thống cửa hợp lý nhằm tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên hướng tới xây dựng thư viện tiên tiến. Toàn bộ kho sách được thiết kế dưới dạng kho mở với đa dạng các loại sách, phù hợp với mọi nhu cầu học tập, giải trí, có cả khu vực dành cho học sinh, giáo viên học tập, nghiên cứu. Các loại sách được phân khu rõ ràng với các mã hóa rất thuận tiện để tra cứu tri thức. Trên các bức tường được trang trí bằng những hình vẽ, tranh ảnh sinh động, tạo cảm giác gần gũi và hấp dẫn bạn đọc ngay từ khi bước vào thư viện.

Bên cạnh thư viện truyền thống, trường THCS Pom Hán đã xây dựng thành công thư viện di động tại các phòng học và cả những góc thư viện ngoài trời. Tạo điều kiện để giáo viên và học sinh tiếp cận được với nguồn tài liệu dễ dàng và thuận tiện nhất, đảm bảo đáp ứng nhu cầu tìm tin của thầy cô và các em ở mọi lúc, mọi nơi. Hoạt động thư viện của nhà trường đã thực sự đi vào hoạt động và rất hiệu quả.

 

Hưởng ứng cuộc thi "Đại sứ văn hoá đọc tỉnh Lào Cai năm 2021" do Sở văn hoá Thể thao và du lịch tỉnh Lào Cai tổ chức, học sinh trường THCS Pom Hán tham gia tích cực với đầy đủ ba chuyên đề. Kết quả cuộc thi, em Trần Huyền My học sinh lớp 7A đã đoạt hai giải: Giải Chuyên đề viết tiếp câu chuyện bằng song ngữ hay nhất và Giải Khuyến khích cấp THCS.

Em Trần Huyền My (Đứng thứ tư từ trái sang) - Học sinh lớp 7A trường THCS Pom Hán lên nhận giải Chuyên đề viết tiếp câu chuyện bằng song ngữ hay nhất và Giải Khuyến khích cấp THCS.

 

 

 

Thư viện nhà trường không chỉ là nơi phục vụ nhu cầu tìm tin của các em HS với nguồn tài liệu phong phú, mà còn là nơi giải trí lành mạnh cho các em sau những giờ học căng thẳng. Thói quen đọc sách của các em cũng đã dần hình thành và phát triển, các em rất thích thư viện, rất thích đọc sách và rất thích mượn sách về nhà để đọc và lan toả niềm yêu thích đọc sách cùng ông bà, bố mẹ và anh chị em ở nhà. Từ sự đam mê và yêu thích đọc sách ấy, các em học sinh đã có thể tự tin hơn, đồng thời kỹ năng đọc, kỹ năng ghi nhớ và tư duy tốt hơn rất nhiều. Đó thực sự là những lợi ích tốt đẹp mà thư viện thân thiện đã mang lại.


Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hiền
Nguồn:Nhà trường Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 5
Tháng 01 : 2.545
Năm 2022 : 2.545