Wednesday, 10/08/2022 - 05:19|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Pom Hán
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS POM HÁN: DẠY HỌC TIẾNG ANH KẾT NỐI TRỰC TUYẾN VỚI TRƯỜNG BẠN VÀ GIÁO VIÊN NƯỚC NGOÀI

Thực hiện lĩnh vực tạo chuyển biến: Nâng cao chất lượng dạy học  ngoại ngữ, trường THCS Pom Hán đã tích cực đổi mới phương pháp dạy học thông qua các tiết học kết nối, học tiếng Anh với người nước ngoài, các hình thức sinh hoạt câu lạc bộ tiếng Anh.  Kết quả là học sinh rất hứng thú, hiệu quả giờ học rất tốt.

Học tiếng Anh quan trọng cần có môi trường học tập tiếng Anh để phát triển kĩ năng giao tiếp. Nhằm tạo cơ hội để học sinh được học tập và giao lưu với các bạn học sinh trong tỉnh cũng như các thầy cô giáo và các bạn học sinh trên toàn thế giới, trường THCS Pom Hán đã thực hiện tiết học kết nối cùng trường THCS Lê Quý Đôn, trường THCS Vạn Hòa cùng 2 giáo viên nước ngoài đến từ Mĩ và Đài Loan.

Với chủ đề “Music and arts” HS các trường được giao lưu văn nghệ được thể hiện khả năng ca hát và tạo không khí lớp học. Các HS đc làm quen và giao lưu với nhau.

Học sinh trường THCS Pom Hán gửi tặng đến các thầy cô giáo bài hát “Thầy cô là tất cả” để gửi lời tri ân đến thầy cô những người chèo lái các con thuyền để đưa các em đến bến bờ ước mơ.

Ngoài phần biểu diễn văn nghệ các em còn được tìm hiểu về chủ điểm Âm nhạc và nghệ thuật  qua các câu hỏi trong trò chơi Quizziz.

Các em HS còn được nghe các bạn HS THCS Lê Quý Đôn thuyết trình về chủ đề “ Âm nhạc và nghệ thuật có nên là môn học bắt buộc ở trường? Tại sao/ Tại sao không?”

Phần cuối HS ở 3 trường được kết nối cùng cô giáo Judy giáo viên người Đài Loan. Cô đã cho Hs nghe một số bài hát tiếng Trung có cả lời Trung và lời Việt. Một số bài hát tiếng Trung có lời tiếng Anh. Những bài hát của cô nghe giai điệu du dương, trữ tình.

Trái ngược với những bài hát nhẹ nhàng, sâu lắng của cô Judy là những bài hát sôi động của nước Mĩ do cô Archer cung cấp. HS được hiểu thêm về các thể loại âm nhạc của các quốc gia khác.

Qua tiết học kết nối, học sinh không những có thêm kiến thức về âm nhạc và nghệ thuật mà các em còn được giao lưu kết bạn với các HS đến từ các trường. Các em có cơ hội trải nghiệm và khám phá thêm về văn hóa. Thêm vào đó các em được phát triển kĩ năng nói tiếng Anh với các giáo viên để tăng khả năng giao tiếp và phát triển vốn từ vựng.


Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hiền
Nguồn:Nhà trường Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 10
Tháng 08 : 82
Năm 2022 : 10.008