Wednesday, 10/08/2022 - 06:02|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Pom Hán
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THCS POM HÁN: SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ CẤP THÀNH PHỐ MÔN TIẾNG ANH

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học của nhà trường, kế hoạch triển khai chuyên đề năm học 2021-2022, tinh thần chuyển đổi công nghệ số trong dạy và học trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid diễn ra ở trong nước và trên thế giới, ngày 6 tháng 10 năm 2021, trường THCS Pom Hán tổ chức chuyên đề cấp thành phố “ Ứng dụng Công nghệ thông tin trong dạy học trực tiếp và trực tuyến môn Tiếng Anh lớp 6”. Chuyên đề do đồng chí Phạm Thị Sợi, giáo viên trường THCS Pom Hán thực hiện.

Đến dự chuyên đề có đồng chí Bùi Ngọc Minh - Phó trưởng phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai, phụ trách khối THCS, đồng chí Hồ Trung – chuyên viên Phòng giáo dục thành phố, đồng chí Lương Tuyết Phương- Tổ trưởng tổ cốt cán môn Tiếng Anh thành phố Lào Cai cùng tất cả các cán bộ quản lý và giáo viên Tiếng Anh các trường THCS trong thành phố Lào Cai.

Trong quá trình dạy học, giáo viên đã sử dụng linh hoạt các ứng dụng trong dạy học như Quizlet, Plickers và ứng dụng Flipgrid. Học sinh nắm rõ cách thực hiện ứng dụng Plickers để thực hiện bài tập về từ vựng và Quizlet để thực hiện luyện tập từ vựng. Học sinh sử dụng ứng dụng Flipgrid để phát triển kĩ năng nói trong quá trình học tập.

Chuyên đề được đánh giá rất thành công, giáo viên đã thực sự mạnh dạn ứng dụng  triệt để công nghệ thông tin trong giờ học Tiếng Anh. Tiết dạy thể hiện sự tìm tòi, đổi mới của giáo viên trong dạy học, khơi gợi hứng thú, tích cực của học sinh. Học sinh sôi nổi, tích cực, tương tác tốt.

Sau chuyên đề tại trường THCS Pom Hán lần này, lãnh đạo phụ trách chuyên môn phòng Giáo dục và đào tạo mong muốn hình thức tiết học như thế này sẽ được lan toả rộng ra các nhà trường để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường nói riêng và của toàn thành phố nói chung trong bối cảnh toàn ngành đang tích cực chuyển đổi số trước thềm cách mạng công nghiệp 4.0./.

 


Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hiền
Nguồn:Nhà trường Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 24 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 10
Tháng 08 : 82
Năm 2022 : 10.008