Wednesday, 10/08/2022 - 06:36|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Pom Hán
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THỰC HIỆN CHỦ TRƯƠNG CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG NGÀNH GIÁO DỤC - THẦY TRÒ TRƯỜNG THCS POM HÁN TÍCH CỰC THAM GIA CUỘC THI LẬP TRÌNH CODERZ

Sự bùng nổ của công nghệ đang tạo ra nhiều phương thức giáo dục mới, thông minh hơn, hiệu quả hơn, tiết kiệm nhiều chi phí hơn. Đến nay, xu hướng chuyển đổi số trong giáo dục đã tác động sâu sắc đến con người

Chuyển đổi số ngành giáo dục, nghĩa là việc áp dụng công nghệ, dựa vào mục đích, cơ cấu của tổ chức giáo dục. Hiện tại, được ứng dụng dưới 3 hình thức chính:

  • Ứng dụng công nghệ trong phương pháp giảng dạy: Lớp học thông minh, lập trình…vào việc giảng dạy.
  • Ứng dụng công nghệ trong quản lý: Công cụ vận hành, quản lý
  • Ứng dụng công nghệ trong lớp học: Công cụ giảng dạy, cơ sở vật chất.

Trước diễn biến vô cùng phức tạp của đại dịch Covid-19, việc chuyển đổi số trong ngành giáo dục càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Mạng Internet và máy tính đã trở thành công cụ vô cùng đắc lực hỗ trợ cho cả việc dạy và học cho cả thầy và trò với nhiều ưu điểm vượt trội. Việc học lập trình khô khan, khó học, khó nhớ, gây chán nản đã đi vào dĩ vãng với những nền tảng lập trình online với những hình ảnh 3D vô cùng trực quan và thú vị.

CoderZ là một môi trường học tập Robotic online trực tuyến đến từ quốc gia phát triển hàng đầu về giáo dục STEM Israel. Phần mềm lập trình CoderZ dùng để lập trình cho những chú robot trên nền tảng online bằng cách thực hiện các nhiệm vụ thử thách có sẵn dựa trên từng khóa học tương ứng với từng độ tuổi. Học xong các khóa học, học sinh có thể đăng ký tham gia các cuộc thi Robotic quốc tế do CoderZ tổ chức. 

Với CoderZ, bạn có thể mang đến một sự trải nghiệm học tập độc đáo, thu hút học sinh tham gia thông qua STEM, đồng thời giúp học sinh hình thành và phát triển các phẩm chất và năng lực vô cùng cần thiết của thế kỉ XXI như: Tư duy tính toán; Tự học; giải quyết vấn đề mang tính sáng tạo; làm việc nhóm; đọc viết kĩ thuật.

Năm học 2021-2022, ngành giáo dục và đào tạo thành phố Lào Cai nói chung và trường THCS Pom Hán nói riêng đang tích cực tham gia chuyển đổi số mạnh mẽ. Lập trình Robotic với CoderZ là một lựa chọn tuyệt vời và vô cùng thú vị, phù hợp với thời đại hiện nay. Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai đã tổ chức cuộc thi lập trình CoderZ cấp thành phố với chủ đề: "Master Programmer of Lao Cai city" theo các giai đoạn sau:

- Từ 11/8/2021 đến 12/11/2021: Học sinh học tập (online) các khoá học đã đăng kí theo hình thức cá nhân.

- Từ 13/11/2021 đến 14/11/2021: Giáo viên phụ trách các trường thành lập đội thi đấu theo trường (từ 4 - 6 học sinh/1 đội).

- Từ 16/11/2021 - 23/11/2021: Tổ chức vòng thi cấp thành phố

Tham gia cuộc thi cấp thành phố lần này, đội THCS Pom Hán dưới sự dẫn dắt của giáo viên hướng dẫn Nguyễn Văn Cường đã xuất sắc giành giải nhì thành phố với một đội tuyển gồm 5 thành viên:

1. Hà Minh Trường lớp 8A

2. Mai Công Hiếu lớp 8A

3. Nguyễn Đức Vinh lớp 9A

4. Nguyễn Xuân Sang lớp 9A

5. Trần Quang Huy lớp 9A

Với thành công bước đầu này, đội THCS Pom Hán đã giành được vé tham dự cuộc thi cấp khu vực Châu Á. Tiếp theo đây, các em sẽ tiếp tục luyện tập (Từ 2/11 đến 10/11/2021) để thực hiện các nhiệm vụ tiếp theo của cuộc thi, mỗi thành viên trong đội sẽ phải không ngừng nỗ lực vượt qua các thử thách để ghi điểm cho đội nhà, mục tiêu lọt top trên bảng xếp hạng để tiếp tục đi vào các vòng trong. Mặc dù con đường phía trước còn rất nhiều các thử thách vô cùng khó khăn nhưng cũng không kém hấp dẫn và thú vị đang đón chờ các em.

Thật vinh dự và tự hào, chúc mừng thầy Nguyễn Văn Cường và 5 trò. Chúc thầy và các em tiếp tục gặt hái thành công! 


Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hiền
Nguồn:Nhà trường Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 10
Tháng 08 : 83
Năm 2022 : 10.009